User Rating: 3 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar InactiveStar Inactive
 

ആനുകാലികം

-----------------

Q ). അടുത്തിടെ യുഎൻ Women ഗുഡ് വിൽ അംബാസഡർ ആയി നിയമിതയായ ഹോളിവുഡ് നടി ആരാണ്?

 a) ആഞ്ജലിന ജോളി

b) ആനി Hathaway

c) ജെസീക്ക Alba

d) എമ്മ സ്റ്റോൺ

Answer : B

 

Q 2 ). സ്വാതന്ത്ര്യ ലബ്‌ധിക്ക് 70 വർഷത്തിനു ശേഷം വൈദ്യുതി ലഭിച്ചതിലൂടെ അടുത്തിടെ വാർത്തകളിൽ ഇടം നേടിയ ഗുജറാത്ത് ദ്വീപിന്റെ പേര്

a) Pirotan

b) ജാംനഗർ

c) Shiyal ബെത്ത്

d) Piram

Answer : C

 

Q 3). ഏതു ഇന്ത്യൻ ബാങ്കാണ് അനുബന്ധ ബാങ്കുകളുമായി ലയിക്കാൻ പോകുന്നത്?

 a) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

b) ഓറിയന്റൽ ബാങ്ക് ഓഫ് കൊമേഴ്സ്

c) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

d) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

Answer : D

 

Q 4). സുതാര്യത പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാൻ തുറന്ന സർക്കാർ ഡാറ്റ പോർട്ടൽ തുടങ്ങുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമായി മാറിയിരിക്കുന്നത് ഏത് സംസ്ഥാനമാണ്? 

a) അസം 

b) ത്രിപുര

c) സിക്കിം 

d) മുംബൈ 

Answer : C

 

Q 5). ഏതു മന്ത്രാലയം ആണ് പുതുതായി ജനനി സേവാ പദ്ധതി അവതരിപ്പിച്ചത് ? 

 a) Ministry of Railways 

b) Ministry of AYUSH 

c) Ministry of Health and Family Welfare 

Answer : A

 

Q 6). Anakonda 2016 (AN16) എന്ന സംയുക്ത മിലിട്രി സംരംഭം ഇതു രാജ്യത്താണ് ആരംഭിച്ചത്? 

a) പോളണ്ട് 

b) ജർമ്മനി

c) വിയറ്റ്നാം 

d) ഫ്രാൻസ്

Answer : A

 

Q 7). ലോകത്ത് ഇ- മാലിന്യങ്ങള്‍ സൃഷ്ടിക്കുന്നതില്‍ എത്രാം സ്ഥാനത്താണ് ഇന്ത്യ?

a) 3

b) 4

c) 5

d) 6

Answer : C

 

Q 8). 2016 ദേശീയ ഡോക്ടർ ദിനം ഇന്ത്യ ഏത് തീയതിയിൽ ആണ് observe ചെയ്തത്?

a) ജൂൺ 31 

b) ജൂലൈ 2

c) ജൂലൈ 3

d) ജൂലൈ 1 

Answer :D

 

Q9). ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ integrated Defense Communication Network (DCN) ഏത് നഗരത്തിലാണ് തുടങ്ങിയത്?

a) ലക്നൗ

b) അഹമ്മദാബാദ്

c) കൊച്ചി

d) ന്യൂഡൽഹി

Answer : D

 

Q 11 ). താഴെ പറയുന്ന സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളിൽ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാർ ആണ് അടുത്തിടെ ഇ-സിഗററ്റ് നിരോധിച്ചത്?

a) പഞ്ചാബ് 

b) ഉത്തർപ്രദേശ് 

c) കേരളം 

d) ഒഡീഷ 

Answer : C

 

Q12 ). 2016 ലെ Rio ഒളിമ്പിക്സിന്റെ ഒഫീഷ്യല്‍ slogan എന്താണ് ?

a) Get Set Go

b) For a rising world

c) A new world

d) Win the wind

Answer : C

 

അഭിപ്രായങ്ങള്‍ താഴെ രേഖപ്പെടുത്തുക ( Google Chrome Not Supported )